WordPress – OpenCart – SEO – Web Development

Làm thế nào để fix lỗi Establishing a Database Connection trong WordPress

Nếu bạn đã dùng Wordpress trong một thời gian, ít nhất bạn đã thấy lỗi này một vài lần. Lỗi Establishing a Database Connection là một trong những lời nguyền mà có thể được gây ra bởi nhiều lý do. Trong bài viết này, mình sẽ chỉ cho bạn cách để sửa chữa lỗi Establishing a Database Connection trong WordPress. Lưu ý: Trước khi thực hiện hãy backup cơ sở dữ liệu của bạn.

Tại sao bạn nhận được lỗi này?

Bạn đang nhận được lỗi này vì Wordpress không thể kết nối cơ sở dữ liệu? Có thể là thông tin đăng nhập cơ sở dữ liệu của bạn là sai hoặc đã được thay đổi, có thể là máy chủ cơ sở dữ liệu của bạn không phản hồi, có thể là cơ sở dữ liệu của bạn đã bị hỏng. Theo kinh nghiệm của mình, đa số các lần lỗi này xảy ra do một số loại lỗi máy chủ tuy nhiên có thể có các yếu tố khác. Cho phép hãy xem làm thế nào để khắc phục các vấn đề này.

Liệu các vấn đề xảy ra đối với /wp-admin/ không?

Điều đầu tiên bạn nên làm là để đảm bảo rằng bạn đang nhận được những lỗi tương tự trên cả front-end và back-end của trang web (wp-admin). Nếu thông báo lỗi tương tự trên cả hai trang "Establishing a Database Connection", sau đó tiến lên bước tiếp theo. Nếu bạn nhận được một lỗi khác nhau trên wp-admin ví dụ một cái gì đó như "One or more database tables are unavailable. The database may need to be repaired" thì bạn cần phải sửa chữa cơ sở dữ liệu của mình. Bạn có thể làm điều này bằng cách thêm dòng sau đây trong tập tin wp-config.php: [php] define('WP_ALLOW_REPAIR', true); [/php] Một khi bạn đã làm điều đó, hãy truy cập trang này: http://www.trangwebcuaban.com/wp-admin/maint/repair.php dbrepair có thể bạn cần phải đăng nhập để thực hiện điều này, mục đích chính của nó là để sửa chữa một cơ sở dữ liệu bị hỏng, Vì vậy một khi bạn đã thực hiện sửa chữa và tối ưu hóa cơ sở dữ liệu của bạn, hãy loại bỏ dòng trên từ wp-config.php. Nếu phương pháp này không khắc phục được vấn đề,hãy tiếp tục đọc bài viết để có thể tìm thấy một giải pháp khác.

Kiểm tra các tập tin WP-Config

WP-config.php có lẽ là tập tin quan trọng nhất trong toàn bộ cài đặt WordPress của bạn. Đây là nơi mà bạn kết nối cơ sở dữ liệu. Nếu bạn thay đổi mật khẩu, hoặc mật khẩu người dùng cơ sở dữ liệu, bạn sẽ cần phải thay đổi tập tin này. Điều đầu tiên bạn nên kiểm tra là nếu tất cả mọi thứ trong tập tin wp-config.php có đúng hay không. [php] define('DB_NAME', 'database-name'); define('DB_USER', 'database-username'); define('DB_PASSWORD', 'database-password'); define('DB_HOST', 'localhost'); [/php] Ghi giá trị DB_HOST của bạn có thể không phải luôn luôn là localhost. Tùy thuộc vào máy chủ thì nó sẽ khác nhau. Đối với máy chủ phổ biến như HostGator , BlueHost , Site5 , nó là localhost. Một số người cho rằng họ giải quyết vấn đề của họ bằng cách thay thế localhost với IP, giá trị DB_HOST khi thay đổi địa chỉ IP có thể làm việc. [php] define('DB_HOST', '127.0.0.1:8889'); [/php] IP sẽ khác nhau khi hosting services khác nhau. Nếu tất cả mọi thứ trong tập tin này là chính xác hãy kiểm tra máy chủ Web của bạn. Kiểm tra máy chủ Web của bạn (MySQL Server) Thường thì bạn sẽ nhận thấy lỗi này khi trang web của bạn đang có rất nhiều lưu lượng truy cập. Về cơ bản, máy chủ lưu trữ của bạn không thể xử lý hết(đặc biệt trang web của bạn là trang chia sẻ lưu trữ) khi đó trang web sẽ rất chậm và có thể gây ra lỗi. Vì vậy, điều tốt nhất bạn nên làm là gọi điện thoại hoặc livechat với nhà cung cấp hosting của bạn và yêu cầu họ nâng cấp máy chủ MySQL. Đối với những người dùng muốn kiểm tra xem máy chủ MySQL đang chạy hay không, bạn có thể làm các điều sau. Kiểm tra các trang web khác trên cùng một máy chủ để xem họ có đang gặp phải vấn đề như bạn. Nếu họ cũng nhận được những lỗi tương tự, chắc chắn là có cái gì đó sai với máy chủ MySQL của bạn. Nếu bạn không có bất kỳ trang web khác trên cùng 1 host hãy vào cPanel của bạn và cố gắng truy cập vào phpMyAdmin và kết nối cơ sở dữ liệu. Nếu bạn có thể kết nối, sau đó chúng ta cần phải xem bạn có quyền truy cậ vào csdl. Tạo một file có tên mới testconnection.php và dán đoạn mã sau vào: [php] <?php $link = mysql_connect('localhost', 'root', 'password'); if (!$link) { die('Could not connect: ' . mysql_error()); } echo 'Connected successfully'; mysql_close($link); ?> [/php] Nếu kết nối thành công, hãy quay trở lại file wp-config của bạn để đảm bảo rằng tất cả mọi thứ điều đúng.

Các giải pháp Làm việc cho người khác

Chạy các truy vấn SQL bằng cách vào phpMyAdmin: Vd siteurl: https://www.sacmauweb.com. [php]UPDATE wp_options SET option_value='YOUR_SITE_URL' WHERE option_name='https://www.sacmauweb.com'[/php] Thay https://www.sacmauweb.com bằng domain của bạn. Những giải pháp trên có làm việc cho bạn? :)
Avatar photo

Giới thiệu tác giả

Giới thiệu tác giả: .

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top